ถ้าอยากมีความสุข อย่าทำ 8 ข้อต่อไปนี้


1. จมอยู่กับอดีต

1

การจมอยู่กับอดีต นอกจากจะทำให้เสียสติแล้ว ยังทำให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ไปอีก อดีตเป็นสิ่งที่ย้อนกลับมาไม่ได้ ผ่านไปแล้วผ่านไปเลย ควรจะใช้เวลาเพื่อเรียนรู้จากอดีต และปล่อยวาง ชีวิตคุณจะมีความสุขมากขึ้น

2. ลืมให้ “เวลากับตัวเอง”

7

เวลาของคนเรามีจำกัด การให้เวลาตัวเองเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายที่สุด ในช่วงเวลาที่ยุ่งมากๆ ลองให้เวลากับตัวเอง 5-10 นาที วางปากกาลง ปิดจอคอมพ์ แล้วอยู่กับตัวเอง ให้เวลากับตัวเอง จะทำให้คุณคิดอะไรได้มากขึ้น และเวลาที่มอบให้กับตัวเองนั้น คุณจะไม่เสียดายเลยแม้แต่นาทีเดียว

3. หยุดพัฒนาตัวเอง

6

ประสบการณ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ การพัฒนาตัวเอง แม้จะล้มเหลวแต่อย่างน้อยก็ได้เห็นมุมมองที่มากกว่าคนอื่น อย่าหยุดที่จะพัฒนาตนเอง เพื่อประสบการณ์ที่ดีในอนาคตของคุณ ตั้งเป้าหมายไปที่ดวงจันทร์ แม้ว่าพลาดเป้า คุณก็ยังอยู่ท่ามกลางดวงดาว

4. หยาบคายกับตัวเอง

5

ตำหนิตัวเองไม่มีประโยชน์อะไร โทษตัวเอง หยาบคายกับตัวเอง เอาตัวเองไปอยู่กับความไม่ผ่องใส ทำให้คุณนั้นคิดในสิ่งที่อคติ และมีมุมมองที่แย่กับสังคม จนสุดท้ายคุณเองนั่นแหละ ที่ไม่มีความสุขที่สุดในโลกใบนี้

5. เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

4

คนเราเกิดมาในครอวครัวที่มีความพร้อมแตกต่างกัน บางคนเปรียบเทียบตัวเองกับคนรวย บางคนเปรียบเทียบตัวเองกับคนที่เรียนเก่งกว่า ทำงานดีกว่า มีคนรักมากกว่า หน้าตาดีมากกว่า สุดท้ายจิตใจก็ออกมาพร้อมกับความอิจฉา และตอกย้ำฝังใจให้ตัวเองรู้สึกด้อยค่า และมีปมด้อยในที่สุด ทางที่ดี เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ไม่ว่าจะมีความพร้อมด้านไหนๆที่สูงกว่า หรือต่ำกว่าก็ตาม แล้วคุณจะเป็นคนที่คิดได้มีความสุขที่สุดในโลก

6. หยุดใช้ชีวิตให้คุ้มค่า

3

คนเราเกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว และก็ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายของชีวิตจะมาเมื่อไหร่ คุณต้องการจากโลกนี้ไปพร้อมคำว่า “น่าเสียดาย” หรือคำว่า “รู้อย่างงี้ ทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ไปนานแล้ว” อย่าปฏิเสธโอกาสดีๆในชีวิต อย่าคิดว่าเดี๋ยวค่อยทำ ให้คุณลงมือทำเลย ชีวิตของเรา ใช้ซะ !

7. กลัวการอยู่คนเดียว

2

หลายคนกลัวการทำอะไรคนเดียว ตัวคนเดียว อาจจะเพราะคุณแคร์คนรอบข้างมากเกินไป จนคิดว่าการทำอะไรคนเดียวมันน่าอาย หรือคิดว่าการทำอะไรคนเดียวแปลว่าไม่มีใครคบ จริงๆแล้ว เพราะมีคนที่คิดในแง่ลบรอบตัวคุณมากเกินไป คุณเลยคิดเช่นนั้น หากคุณปล่อยวาง แล้วทำในสิ่งที่คุณอยากทำ ไม่ต้องสนใจว่าจะมีคนมอง ไม่ต้องสนใจว่าจะต้องมีเพื่อนร่วมด้วย ชีวิตคุณจะมีความสุขมากขึ้น และอาจจะประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องมีใครช่วยเลยก็เป็นได้

8. ลืมยิ้ม

girl-1160441

ยิ้มเป็นสิ่งที่ทำง่าย และทำได้เลยในทันทีไม่ต้องรอโอกาสใดๆ การยิ้มทำให้คุณคิดอยู่เสมอว่า คุณมีความสุข และคนที่มีความสุขกว่า คือคนที่มองเห็นคุณยิ้ม หากคุณมีคนที่แคร์คุณมากๆอยู่เคียงข้าง เ้คาจะมีความสุขมากๆ เมื่อเห็นคุณยิ้ม ดังนั้นข้อสุดท้ายนี้ การยิ้มไม่ได้เป็นการทำเพื่อคุณมีความสุขเพียงคนเดียว แต่ยังช่วยให้คนื่นมีความสุขไปอีกด้วย

 

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกท่านที่ได้อ่าน ได้นำไปใช้ให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุขกันนะ เพื่อความน่าอยู่ของสังคมกันนะ

What's Your Reaction?
Cry Cry
1
Cry
Cute Cute
2
Cute
Damn Damn
3
Damn
Dislike Dislike
1
Dislike
Lol Lol
1
Lol
Like Like
9
Like
Love Love
3
Love
Win Win
2
Win
WTF WTF
0
WTF

นักเขียนประจำเว็บ นักล่าข่าว บก.แว่นดำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ถ้าอยากมีความสุข อย่าทำ 8 ข้อต่อไปนี้

log in

Become a part of our community!

reset password

Back to
log in