5 ประโยชน์ดีๆ ของการเรียนภาษาที่สอง


นักปรัชญา (1922) กล่าวไว้ว่า “ข้อจำกัดของภาษาของคุณ คือข้อจำกัดของโลกของคุณ”

นี่คือประโยชน์ 5 อย่าง ที่คุณจะได้รับจากการเรียนภาษาที่สอง

1. เปิดโลกทัศน์เกี่ยวกับวัฒนธรรม

การเรียนภาษาต่างประเทศ ไม่เพียงแต่เรียนเกี่ยวกับคำศัพท์ ไวยากรณ์ และโครงสร้างภาษา แต่ยังเรียนเกี่ยวกับวัฒนธรรมของภาษานั้นๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ในภาษาอังกฤษ เมื่อเราพูดถึงสัตว์ เรามักจะใช้คำว่า he และ she ที่แปลว่าเขาและเธอ เหมือนกับคน เมื่อเราเรียนภาษาจีน ตัวอักษรส่วนใหญ่มากจะสร้างขึ้นมาจากภาพและสัญลักษณ์ของความหมายนั้นๆ

2. ดีต่อการท่องเที่ยว

จากการสำรวจของมหาวิทยาลัย Kaplan University พบว่า 97% ของคนที่เรียนภาษาต่างประเทศ ท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะเมื่อต้องจองโรงแรม ไปช็อปปิ้ง หรือถามทาง

3. เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน

การสำรวจยังกล่าวอีกว่า 98% ของคนที่เรียนภาษาต่างประเทศ กล่าวว่าการเรียนภาษาที่สองสามารถช่วยในการทำงานได้ เพราะไม่เพียงแต่เพิ่มโอกาสในการเลื่อนตำแหน่ง เพิ่มเงินเดือน หรือเข้าร่วมโปรเจคที่สำคัญ แต่ยังทำให้ติดต่อธุรกิจได้ง่ายขึ้น

4. สร้างความมั่นใจในตัวเอง


เหมือนกับการสอนตัวเองให้เชื่อว่า “ใช่ ฉันทำได้” สิ่งนี้จะกลายเป็นมนต์สะกดตัวคุณเอง และ “ลองดูสักตั้ง” คนที่มั่นใจในตัวเองมักดูน่าสนใจกว่าคนที่ไม่เชื่อในตัวเอง

5. เพิ่มความคิดสร้างสรรค์

การเพิ่มทักษะภาษาที่สอง จะช่วยผลักดันคุณให้ใช้คำศัพท์ที่หลากหลาย เมื่อคุณนึกคำศัพท์ที่คุณต้องการจะใช้ไม่ออก มันช่วยพัฒนาทักษะในการคิดที่แตกต่าง ซึ่งเป็นความสามารถในการคิดแก้ปัญหาได้หลากหลายวิธี

 

โชคดีที่ปัจจุบันนี้ คุณไม่จำเป็นต้องท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ หรือเดินทางไปยังศูนย์ภาษาเพื่อเรียนภาษาที่สอง เพราะมีหลักสูตรออนไลน์มากมายที่จะช่วยให้คุณได้เรียนภาษาที่คุณต้องการ

What's Your Reaction?
Cry Cry
0
Cry
Cute Cute
1
Cute
Damn Damn
0
Damn
Dislike Dislike
0
Dislike
Lol Lol
0
Lol
Like Like
1
Like
Love Love
1
Love
Win Win
1
Win
WTF WTF
0
WTF

นักเขียนประจำเว็บ นักล่าข่าว บก.แว่นดำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 ประโยชน์ดีๆ ของการเรียนภาษาที่สอง

log in

Become a part of our community!

reset password

Back to
log in