กล้าพอไหม? มาดู 15 ถนนที่อันตรายที่สุดในโลก


ไม่มีอะไรที่มีความสุขไปกว่าการที่ได้ขับรถชิวๆ ในวันชิวๆ บนถนนชิวๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับ 15 ถนน ที่เรียกได้ว่าอันตรายที่สุดในโลก และถ้าไม่แน่จริง ไม่ควรเอาชีวิตมาเสี่ยงกับถนนเหล่านี้ มาดูกันเลย

1.Zoji La, India

ถนนสายนี้ ขึ้นชื่อเรื่องความสูง และความแคบ ยิ่งขับไปไกลเท่าไหร่ถนนจะยิ่งแคบลงมากขึ้นไปอีก ซึ่งถ้าคุณขับรถขึ้นไปแล้วละก็ เตรียมกลั้นหายใจไว้ได้เลย

2.Transfăgărășan, Romania

เพราะถนนแห่งนี้ไต่ระดับเขาสูงชันกว่า 2,034 เมตร และเป็นถนนที่ไต่ระดับสูงที่สุดในประเทศโรมาเนีย แม้แต่ชื่อถนนเส้นนี้ที่ตั้งในภาษาโรมาเนี่ยน Transfăgărășan ยังแปลว่า สัญลักษณ์แห่งความอันตราย ได้อีกด้วย

3.Dalton Highway, Alaska

 

ถนนเส้นนี้นับว่าเป็นถนนที่ห่างไกลจากผู้คนมากๆ และยังทอดตัวยาวกว่า 666 กิโลเมตร ไม่มีอะไรให้แวะระหว่างทางนอกจากความว่างเปล่าและทะเลหิมะที่ปกคลุมตลอดทั้งปี

4.Khardung La, India

ถนนเส้นนี้ไต่ระดับสูงกว่า 5,600 เมตร และถูกบึกทึกใน กินเนสเวิร์ด เร็คคอร์ดว่าเป็นถนนที่ไต่ระดับสูงที่สุดในโลกอีกด้วย

5.Yungas Road, Bolivia

เรียกได้ว่าหลอน เพราะถนนสายนี้คร่าชีวิตผู้คนกว่า 200-300 คนทุกปี เพราะสภาพอากาศตลอดเส้นทางที่ไม่ปลอดโปร่ง และเลียบกับหน้าผาที่สูงชัน แม้ว่าถนนเส้นนี้จะไต่ระดับแค่ 600 เมตร แต่มันได้คร่าชีวิตผู้คนต่อปีไปไม่น้อยเลยทีเดียว

6.Atlantic Ocean Road, Norway

ถนนสายนี้ไม่ได้น่ากลัวเพราะอันตรายแต่อย่างใด แต่เพราะการออกแบบที่ดูน่าหวาดเสียว ทำให้มันได้รับฉายาว่าถนนที่น่ากลัวแห่งหนึ่งของโลก

7.Guoliang Tunnel, China

ถนนเส้นนี้สร้างด้วยมือคนท้องถิ่น จากในหมู่บ้านหลังเขาแห่งหนึ่ง เพื่อไปยังเมืองใหญ่ ถนนเส้นนี้ลอดอุโมงค์รวมความยาวแล้วกว่า 1,200 เมตรเลยทีเดียว

8.Le Passage du Gois, France

ถนนเส้นนี้เปิดให้วิ่งแค่ไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน เพราะมันสร้างไว้ให้ใช้เมื่อระดับน้ำลดลงเท่านั้น เมื่อคุณขับรถผ่านถนนเส้นนี้ บอกเลยว่าลื่นมาก

9.Tianmen Mountain road, China

 

ยาวแค่ 10 กิโลเมตร แต่มีโค้งมากถึง 99 โค้ง ซึ่งแต่ละโค้งมีความสูงชันแตกต่างกันออกไป ใครขับรถผ่านถนนเส้นนี้ต้องเคลือบหัวใจด้วยเหล็กเลยทีเดียว

10.Hana, Hawaii

ถนนเส้นนี้ความยาวกว่า 112 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับสะพานมากกว่า 59 แห่ง และกว่า 46 แห่งมีความกว้างให้ขับกันแค่เลนเดียว นอกจากนั้น ถนนเส้นนี้มันจะปิดปรับปรุงบ่อยตลอดปี อันเนื่องมาจากหินถล่ม ดินถล่ม และภัยธรรมชาติอื่นๆ

11.Kolima, Russia

ถนนเส้นนี้สร้างโดยนักโทษคุมขัง ใช้เวลาสร้างกว่า 21 ปี และพรากชีวิตนักโทษไปมากมาย ทำให้ถูกตั้งชื่อว่า ถนนสายมรณะ

12.Col de la Bonette, France

 

ถนนเส้นนี้ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส แม้ว่าจะดูปลอดภัย แต่ถนนเส้นนี้มีโค้งที่ไม่คาดคิดเยอะมาก ทำให้หลายคนที่คิดว่าตัวเองมีสติแล้ว ต้องจบชีวิตด้วยโค้งที่ไม่คาดคิดกันอย่างน่าเสียดาย

13.Gotthard Pass, Switzerland

ว่ากันด้วยเรื่องโค้ง และวิวทิวทัศน์ที่ทำให้คนเพลิดเพลินไปกับการขับรถ ทำให้ถนนเส้นนี้อันตรายจากการที่คนเราไม่โฟกัสกับถนนและโค้งของมัน

14.Caucasus road, Russia

ถนนสายนี้มีความสวยงามและความน่ากลัวอยู่ในตัวเอง เพราะไต่ระดับสูงและชัน ซึ่งมีหลายคนตั้งฉายาให้มันว่า ถนนที่สวยน่ามอง แต่แย่ที่สุด ถ้าคุณใช้โอกาสสุดท้ายของชีวิตด้วยการมองถนนเส้นนี้

15.Eshima Ohashi bridge, Japan

เป็นสะพานวิ่งแบบสวนกันของทั้งสองเลน และที่สำคัญมันสูงมาก พร้อมกับการออกแบบทางขึ้นและลงสะพานแบบทางตรง หากใครเบรคค้าง หลือเกิดเหตุการณ์ที่คาดฝัน คงนึกไม่ออกว่าจะเอาตัวรอดจากถนนนี้ได้อย่างไร

ขอบคุณที่มาจาก Brightside


Like it? Share with your friends!

44 SHARES
44 SHARES
What's Your Reaction?
Cry Cry
0
Cry
Cute Cute
1
Cute
Damn Damn
0
Damn
Dislike Dislike
3
Dislike
Lol Lol
2
Lol
Like Like
1
Like
Love Love
3
Love
Win Win
1
Win
WTF WTF
0
WTF

นักเขียนประจำเว็บ นักล่าข่าว บก.แว่นดำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

กล้าพอไหม? มาดู 15 ถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

log in

Become a part of our community!

reset password

Back to
log in