เมืองไทยคึกคัก นักร้องระดับโลกมาเยือนอีก 1คอนเสิร์ตปลายปี Ed Sheeran


ปีของคนไทยจริงๆ ศิลปินระดับโลกตบเท้าเข้ามาจัดคอนเสิร์ตในไทยอย่างไม่หยุดยั้ง นับตั้งแต่ต้นปี โดย Cold Play Live In Bangkok ตามมาติดๆ ด้วย Britney Spears กลางปีนี้ และข่าวสดๆร้อนๆ จากฝั่งอเมริกา ว่า Ed Sheeran นักร้องชื่อดังคอนเฟิร์มแล้วว่า พฤศจิกายนจัดคอนเสิร์ตในไทยแน่นอน

โดยภาพแถลงตาราง World Tour ของปี 2017 ระบุว่า 16 พฤศจิกายน ปีนี้ มาเยือนไทยแน่นอน

มาทำความรู้จักศิลปินหนุ่มไฟแรงคนนี้กันดีกว่า

ชีแรนเกิดในฮาลิแฟกซ์ เวสต์ยอร์กไชร์ และเคยอาศัยในเฮ็บเด็นบริดจ์ เคยร้องเพลงในคณะประสานเสียงในโบสถ์แถวบ้านตั้งแต่อายุ 4 ปี หัดเล่นกีตาร์ตั้งแต่อายุน้อย และเริ่มแต่งเพลงขณะเรียนที่โทมัสมิลส์ไฮสกูลในแฟรมลิงแฮม เมื่อเขาอายุ 11 ปี เขาไปชมการแสดงของเดเมียน ไรซ์ กับบิดาในประเทศไอร์แลนด์ นอกจากไรซ์แล้ว เขายังยกให้เดอะบีเทิลส์ ดิลลัน นิซลอพี และเอ็มมิเน็ม เป็นอิทธิพลทางดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของเขาด้วยเขาเป็นผู้อุดหนุนโรงละครยูทมิวสิกเธียเตอร์ยูเค และแอกเซสทูมิวสิก ที่เขาเรียนวิชาพัฒนาศิลปิน เขาได้รับคัดเลือกในองค์กรเนชันแนลยูทเธียเตอร์ในลอนดอนตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น

ชีแรนเริ่มมีชื่อเสียงในต่างประเทศในปี ค.ศ. 2012 ในสหรัฐอเมริกา เขาเป็นนักร้องรับเชิญในอัลบั้ม เรด สตูดิโออัลบั้มที่สี่ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ เพลง “ดิเอทีม” ได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี ค.ศ. 2013 สาขาเพลงแห่งปี ซึ่งเขาเล่นเพลงนี้ร่วมกับเอลตัน จอห์น ปี ค.ศ. 2013 เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ร่วมทัวร์คอนเสิร์ต เดอะเรดทัวร์ กับสวิฟต์ในอเมริกาเหนือ ในปลายปี ค.ศ. 2013 เขาแสดงดนตรีในการแสดงที่ขายบัตรหมดถึง 3 การแสดงที่แมดิสันสแควร์การ์เดน ในนิวยอร์ก

สตูดิโออัลบั้มที่สอง x (อ่านว่า “มัลติพลาย”) ออกจำหน่ายวันที่ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2014 อัลบั้มขึ้นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. 2015 อัลบั้ม x ได้รับรางวัลบริตอะวอร์ดสาขาอัลบั้มแห่งปี และเขาได้รับรางวัลไอวอร์โนเวลโลอะวอร์ดสาขานักแต่งเพลงแห่งปี ซิงเกิลจากอัลบั้ม x “ทิงกิงเอาต์ลาวด์” ทำให้เขาได้รับรางวัลแกรมมีในงานประจำปี ค.ศ. 2016 สาขาเพลงแห่งปี และสาขาแสดงเดี่ยวชายยอดเยี่ยม ในทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของเขา ชีแรนเล่นคอนเสิร์ตที่ขายบัตรหมดถึง 3 คอนเสิร์ตที่สนามกีฬาเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2015 เป็นการแสดงที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน

ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2017 ชีแรนออกสตูดิโออัลบั้มที่สาม ÷ (อ่านว่า “ดิไวด์”) มีซิงเกิลนำอย่าง “เชฟออฟยู” และ “แคสเซิลออนเดอะฮิลล์” ที่ขึ้นสู่อันดับที่ 1 และอันดับที่ 6 ของบิลบอร์ดฮอต 100 ตามลำดับ

 

ขอบคุณข้อมูล จาก WiKiPedia


Like it? Share with your friends!

40 SHARES
40 SHARES
What's Your Reaction?
Cry Cry
0
Cry
Cute Cute
0
Cute
Damn Damn
0
Damn
Dislike Dislike
0
Dislike
Lol Lol
0
Lol
Like Like
0
Like
Love Love
0
Love
Win Win
0
Win
WTF WTF
0
WTF

นักเขียนประจำเว็บ นักล่าข่าว บก.แว่นดำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เมืองไทยคึกคัก นักร้องระดับโลกมาเยือนอีก 1คอนเสิร์ตปลายปี Ed Sheeran

log in

Become a part of our community!

reset password

Back to
log in